Site icon รีวิวรถใหม่ รถ ev ใหม่จากต่างประเทศและในประเทศ

BMW iX xDrive50

BMW iX xDrive50

BMW iX xDrive50 ถือกำเนิดจากวิสัยทัศน์

iX ที่เป็นรถไฟฟ้าล้วนเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง รถ BMW iX xDrive50 SUV ขนาดกลางคันนี้มีพื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบาย มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ และคล่องตัวอย่างเหลือเชื่อเมื่อพิจารณาจากขนาดของรถ หากคุณมองข้ามการออกแบบที่มีโพลาไรซ์ได้เล็กน้อย คุณอาจหลงรัก BMW ไฟฟ้าคันนี้

 

ภาพรวม BMW iX xDrive50

BMW iX ปี 2024 เป็นหนึ่งในรถ BMW iX xDrive50 SUV หรูไฟฟ้าล้วนที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุด และด้วยเหตุผลที่ดี มันมีขนาดใกล้เคียงกับ X5 ขนาดกลางของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ และโดดเด่นด้วยเบาะนั่งที่กว้างขวาง ตลอดจนกำลังและระยะการเดินทางที่น่าประทับใจ แม้แต่รุ่นเริ่มต้น xDrive50 ยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ กำลัง 516 แรงม้า และระยะทางมากกว่า 300 ไมล์ หรือคุณสามารถเลือกรุ่น M60 ที่ให้กำลัง 610 แรงม้า และสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที

 

ประสิทธิภาพดังกล่าวอาจดูเหมือนฟุ่มเฟือยเล็กน้อยสำหรับรถยนต์ที่ท้ายที่สุดแล้วตั้งใจจะเป็นรถลากที่เป็นมิตรต่อครอบครัว แต่นั่นคือโลกใหม่ของสมรรถนะ EV นอกจาก Tesla Model X แล้ว ยังมี Mercedes-Benz EQE ใหม่ที่เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ iX Audi กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับ e-tron ซึ่งปัจจุบันเรียกว่า Q8 e-tron ตรวจสอบคะแนนผู้เชี่ยวชาญของเราด้านล่างเพื่อดูคะแนนของทีมทดสอบของเราในด้านระยะการใช้งานจริงของ 2024 iX ความสะดวกสบาย และอื่นๆ อีกมากมาย

 

การใช้ชีวิตอยู่กับอะไร?

เมื่อ BMW iX xDrive50 เปิดตัวในปี 2022 ก็กลายเป็นหนึ่งในรถ SUV ไฟฟ้าล้วนที่เราชื่นชอบอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่งที่จะเพิ่มอีกหนึ่งลำให้กับฝูงบินทดสอบระยะยาวของ Edmunds เพื่อดูว่าจะมีค่าใช้จ่ายเท่าใดตลอดระยะเวลาหนึ่งปีเต็มและ 20,000 ไมล์ ดูความประทับใจล่าสุดจากการทดสอบ BMW iX ในโลกแห่งความเป็นจริง รถทดสอบของเราคือปี 2022 แต่การแสดงผลเกือบทั้งหมดของเรายังคงใช้กับรุ่นปี 2024

 

Performance 8.5/10

iX ขับเคลื่อนอย่างไร BMW iX xDrive50 SUV ไฟฟ้ากำลังกำหนดนิยามใหม่ว่ายานพาหนะขนาดใหญ่ควรจะรับมืออย่างไร และ iX เป็นตัวอย่างที่สำคัญ น้ำหนักของแบตเตอรี่ที่ติดตั้งไว้ต่ำใต้พื้นช่วยให้รู้สึกอึดอัดได้มาก iX ขับได้ไม่น่าตื่นเต้นนัก แต่เข้าโค้งได้สบายๆ และการบังคับเลี้ยวที่เบาทำให้ดูเหมือน iX เบากว่าที่เป็นจริง

 

รถทดสอบของเรามาพร้อมกับล้อและยางขนาด 22 นิ้วที่เป็นอุปกรณ์เสริม ให้การยึดเกาะถนนในระดับที่เหมาะสม และในการทดสอบการเบรกฉุกเฉินของเรา ช่วยให้ iX ช้าลงจาก 60 ไมล์ต่อชั่วโมงไปสู่จุดหยุดนิ่งในระยะ 114 ฟุตที่น่าประทับใจ ในการขับขี่โดยทั่วไป iX สามารถให้การเบรกแบบจ่ายพลังงานคืนได้มาก และทำให้ง่ายต่อการขับไปรอบๆ โดยใช้เพียงแป้นคันเร่งและปล่อยให้ระบบรีเจนเนอเรชั่นจัดการเบรก

 

เบรกมีความสำคัญเนื่องจาก iX สามารถบูกี้ได้ การเร่งความเร็วถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงใช้เวลาเพียง 4.2 วินาทีในการทดสอบของเรา ซึ่งเร็วกว่ารถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ (รวมถึง Jaguar I-Pace และ Audi e-tron) และไม่ไกลจาก X5 M ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สของ BMW มากนัก

 

Comfort 8.5/10

iX สบายแค่ไหน? iX มีเบาะหุ้มเบาะที่ดูเท่ที่สุดในตลาดปัจจุบัน และโชคดีที่เบาะนั่งยังนั่งสบายอีกด้วย เบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับได้หลากหลายและมีเครื่องทำความร้อนที่นั่งที่มีประสิทธิภาพ iX ขี่ได้ค่อนข้างดีบนถนนด้วย ยังคงมีกลิ่นอายของความสปอร์ตมากกว่าความนุ่มนวลเหมือนเมฆ แต่เราสงสัยว่าล้อขนาด 22 นิ้วที่ใหญ่กว่าของรถทดสอบของเราอาจมีบทบาทที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นรถ SUV ที่เงียบสงบ เสียงลมและถนนบนทางหลวงมีน้อยมาก

 

ระบบควบคุมภายในส่วนใหญ่ของ iX เป็นแบบหน้าจอสัมผัส ซึ่งรวมถึงระบบควบคุมสภาพอากาศด้วย อย่างน้อยการตั้งค่าอุณหภูมิหลักก็เข้าถึงและปรับเปลี่ยนได้ง่าย ผู้โดยสารด้านหลังจะมีโซนสภาพอากาศ 2 โซน พร้อมด้วยช่องระบายอากาศที่หลากหลายเพื่อการครอบคลุมที่ดีเยี่ยม โดยรวมแล้ว ระบบนี้ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมในการรักษาห้องโดยสารที่สะดวกสบาย

 

Edmunds แนะนำ iX รุ่นใด

xDrive50 ได้รับคำแนะนำจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ BMW iX มีพลังมากกว่าที่ไดรเวอร์ส่วนใหญ่ต้องการ และมีราคาถูกกว่ารุ่น M60 ประสิทธิภาพสูงถึง 24,000 เหรียญสหรัฐ นอกจากนี้เรายังแนะนำให้เพิ่มแพ็คเกจ Driving Assistance Professional สำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยอื่นๆ

บีเอ็มดับเบิลยู iX รุ่นต่างๆ

2024 BMW iX มีให้เลือกสองระดับ: xDrive50 และ M60 ทั้งสองรุ่นมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่ป้อนด้วยแบตเตอรี่ขนาด 106.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง xDrive50 ให้กำลัง 516 แรงม้าและแรงบิด 564 ปอนด์-ฟุต ในขณะที่ M60 เพิ่มกำลังเป็น 610 แรงม้าและแรงบิด 749 ปอนด์-ฟุต EPA ประมาณการว่า xDrive50 สามารถวิ่งได้ไกลถึง 324 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และ M60 วิ่งได้ไกลถึง 288 ไมล์ ในการทดสอบระยะไกลในโลกแห่งความเป็นจริงของ Edmunds เราสามารถเอาชนะค่าประมาณเหล่านั้นได้ 50 ถึง 60 ไมล์ อ่านรายละเอียดคุณสมบัติและตัวเลือกที่สำคัญของ iX ต่อไปโดยบรรณาธิการของเรา

 

เครดิต : edmunds.com

Exit mobile version